Cách bảo quản thực phẩm tươi ngon nhất
Chỉ cần bạn thay đổi một số thói
quen hàng ngày là bạn có thể tiết kiệm được kha khá nguồn thực phẩm hàng ngày. Bài
viết dưới đây sẽ chia sẻ cách bảo quản thực phẩm tươi ngon nhất cho chị em nội
trợ tha hồ dự trữ rau củ trong thời gian dài.
Lọc các loại thực phẩm khi đưa
vào tủ lạnh
Điều đầu tiên bạn cần làm trước
khi đưa thực phẩm vào tủ lạnh là phải phân loại các loại rau, các loại củ cho
ra túi riêng trước. Lý do để làm điều này là do mỗi loại rau củ cần phải được bảo
quản được ở khoảng thời gian khác nhau. Có loại sẽ nhanh hỏng hơn các loại
khác.
Nhiệt độ bảo quản hợp lý
Theo như nghiên cứu thì muốn các
loại rau củ tươi được lâu thì hãy để tủ lạnh ở khoảng nhiệt độ 1 – 4 độ C. Vì
những loại vi khuẩn sẽ phát triển mạnh và nhanh chóng khi rau củ được bảo quản ở
nhiệt độ trên 4 độ C. Nhưng nếu nhiệt độ thấp quá thì lại khiến cho rau củ quả
bị đóng băng không thể sử dụng được.
Tuyệt đối không rửa rau trước khi
cho vào tủ
Những đang thực hiện vệc rửa rau
trước khi cho vòa tủ bảo quản thì hãy dừng lại ngay. Vì như thế sẽ làm cho rau
bị đổi màu và hư hỏng nhanh hơn. Bạn chỉ lên sơ chế và rửa rau khi nào cần dùng
đến. Đặc biệt là đối với những loại củ: cà rốt, xu hào, củ cải,… thì bạn cần phải
cắt bỏ bớt ngọn trước khi cho vào tủ lạnh.
Sử dụng túi ni-long để bọc
Hiện này phần lớn các loại tủ lạnh
chỉ có độ ẩm khoảng 65% những độ ẩm để bảo quản rau củ tốt nhất là khoảng 80%- 95%. Vì thế để khắc phục điều này thì việc
bạn cần làm là sử dụng túi ni-long bọc bên ngoài để giúp ngăn chặn việc bay hơi
nước trước khi cho vào tủ lạnh. Nhưng bạn cũng cần chú ý là không sử dụng túi
ni-long cho nấm rơm, vì nấm rơm chứa 90% là nước lên dễ dàng tạo ra nhớt khi được
bọc trong túi.
Bảo quả trái cây với rau xanh
riêng biệt
Nếu bạn bảo quả chung 2 loại với
nhau thì sẽ làm những loại quả nhạy cảm dễ dàng chín nhanh hơn. Vì những loại
trái cây thường sản sinh ra khí ethylene, còn rau củ thì lại nhạy cảm với khi
ethyeene. Nếu bảo quản chung thì sẽ làm cho các loại rau củ nhanh hỏng hơn.
Chính vì điều này mà để có thể bảo quản được các loại rau củ quả được trong thời
gian lâu nhất có thể thì chị em nội trợ hãy phân loại các 2 loại này với nhau
và thực hiện bảo quản riêng.
Tham Khảo: tác dụng từ đậu mắt đen
Post a Comment